TRƯỜNG THCS TÂN HỘ CƠ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2022-2023

TRƯỜNG THCS TÂN HỘ CƠ TỔ CHỨC

HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2022-2023

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học và đề ra các chỉ tiêu thi đua trong nhà trường, vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 08 tháng 10 năm 2022, trường THCS Tân Hộ Cơ tổ chức Hội nghị viên chức năm học 2022-2023.  Về dự Hội nghị có đồng chí Trương Khắc Dũng – chuyên viên phòng giáo dục và 42 đại biểu là cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên của trường tham dự.

Để điều hành Hội Nghị, các đại biểu đã bầu Bà Ngô Trần Bảo Thy – Hiệu trưởng, ông Bùi Minh Quang – CT Công đoàn trường, ông Lê Văn Long Em và bà Nguyễn Thị Kim Phương – Phó hiệu trưởng vào đoàn chủ tịch để điều hành Hội nghị.

Đoàn chủ tịch giới thiệu bà Đặng Thị Bích, tổ trưởng tổ văn phòng và bà Đinh Ngọc Diễm, giáo viên để ghi lại diễn biễn của Hội nghị.

Mở đầu Hội nghị, bà Ngô Trần Bảo Thy, thay mặt đoàn chủ tịch, báo cáo kết quả việc chính sách, pháp luật, thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, Trong năm học 2021-2022, nhà trường cũng đã đạt được nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ năm học đề ra và nhà trường dẫn đầu thi đua trong khối trung học cơ sở của toàn huyện. Trong năm học vừa qua nhà trường cũng làm tốt công việc phối hợp giữa 3 môi trường giáo dục là nhà trường – gia đình và xã hội trong việc giáo dục đạo đức và vận động học sinh ra lớp, công tác vận động các mạnh thường quân tặng quà và ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời giúp đỡ động viên các em trong học tập. Đặc biệt là toàn thể giáo viên, nhân viên của trường học tập và vận dụng tốt tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh vào trong dạy và học. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng còn một số hạn chế chưa đạt được mục tiêu đề ra như: tỷ lệ học sinh bỏ học còn cao, học sinh đạt giải trong các kỳ thy học sinh giỏi còn thấp, tỷ lệ viên chức xếp loại chưa đạt chỉ tiêu đề ra… trong bản bào cáo, cô Ngô Trần Bảo Thy cũng đã thẳng thắn nhìn nhận nguyên nhân và trách nhiệm của bản thân trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ ở năm học vừa qua.

Thay mặt đoàn chủ tịch, thầy Lê Văn Long Em – PHT nhà trường đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2021-2022. Trong báo cáo, thầy đã đánh giá các mặt đạt được trong việc thực hiện các chỉ tiêu, đa số các chỉ tiêu trong năm học vừa qua, cán bộ- giáo viên và nhân viên trong nhà trường đã hoàn thành tốt và có những chỉ tiêu những nội dung hoàn thành vượt chỉ tiêu. Tuy nhiên bên cạnh đó thì cũng còn một số chỉ tiêu, nội dung chưa đạt chỉ tiêu đề ra như: tỉ lệ học sinh lưu ban, thi học sinh giỏi, khoa học kĩ thuật, …chưa đạt. trong báo cáo, cũng đã chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến hạn chế và đưa ra biện pháp khắc những hạn chế đó trong năm học mới.

Cô Nguyễn Thị Kim Phương – PHT nhà trường thay mặt đoàn chủ tịch đánh giá việc thực hiện quy chế dân chủ trong nhà trường ở năm học vừa qua và thông qua quy chế dân chủ trong năm học 2022-2023. Nhìn chung, nhà trường đã thực hiện tốt quy chế dân chủ trong thi đua, trong công tác báo cáo tài chính, phân công nhiệm vụ, triển khai đầy đủ các văn bản và thực hiện các hoat5 động tuân theo các quy định và quy trình… nên tạo được sự đồng thuận cao trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động.  Tuy nhiên báo cáo cũng chỉ ra việc thực hiện quy chế dân chủ trong nhà trường còn một số và nêu ra nguyên nhân của các hạn chế đó. Để thực hiện tốt dân chủ trong nhà trường, Cô Nguyễn Thị Kim Phương – PHT nhà trường đã nêu quy định thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động của nhà trường năm học 2022-2023. Trong đó quy định rất rõ mục đích yêu cầu, đối tượng và trách nhiệm thực hiện, giám sát và nhiệm vụ của từng cá nhân – tổ chức, nội dung và hình thức, cách thức thực hiện.

Chương trình Hội nghị còn có nội dung báo cáo phong trào thi đua năm học 2021-2022 và triển khai quy chế thi đua năm học 2022-2023 do ông Bùi Minh Quang thông qua. Đoàn chủ tịch cũng đã đánh giá sát tình hình thực hiện công tác thi đua năm học vừa qua đồng thời đưa ra quy chế thi đua có sự sửa đổi đúng với các văn bản quy định và phù hợp với tình hình nhiệm vụ năm học mới. cũng trong Hội nghị, thầy bùi Minh Quang- CTCĐ trường đã phát động phong trào thi đua trong năm học mới tới các công đoàn viên trong nhà trường.

Trong buổi hội nghị đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp xây dựng các nội dung về: Bản đánh giá và phương hướng năm học, Quy chế thi đua, khen thưởng, Quy chế thực hiện dân chủ trong nhà trường. Các đại biểu đã cùng đoàn chủ tịch thảo luận sôi nổi để đi đến thống nhất cùng thực hiện.

Trong một năm học, để phát huy vai trò của mình trong giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ, thu chi tài chính, … Ban thanh tra nhân dân cũng đã có những đánh giá đúng tình hình của nhà trường trong năm học vừa qua phân tích những nguyên nhân dẫn đến hạn chế hoạt động của BTTND. Trong báo cáo cũng đề ra phương hướng hoạt động của năm học 2020-2023 nhằm kịp thời phát hiện hạn chế của nhà trường để khắc phục hạn chế và phát huy mặt mạnh.

Để ghi nhận và biểu dương kết quả phong trào thi đua năm học 2021-2022, cô Đặng Thị Bích- TT tổ văn phòng đã thông qua quyết khen thưởng các Tổ và cá nhân đạt thành tích trong năm học vừa qua. Trong năm học vừa qua, 2 tổ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 43 công đoàn viên đạt danh hiệu “Đoàn viên Công đoàn xuất sắc”.

Cô Đặng Thị Bích thay mặt đoàn thư ký thông qua Nghị quyết của Hội nghị, các đại biểu đã đã thảo luận và và biểu quyết thống nhất các tiêu chí thi đua, phương hướng nhiệm vụ năm học và đã đưa các tiêu chí đó trở thành Nghị quyết để thực hiện trong năm học 2022-2023.

Nguồn: trường THCS Tân Hộ Cơ

Người viết tin, bài: Nguyễn Thanh Thúy,