HOẠT ĐỘNG HÈ CỦA HỌC SINH VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH Y DƯỢC THÀNH PHỒ HỒ CHÍ MINH

Đoàn sinh viên khoa Điều dưỡng- Kỹ thuật y học của trường Đại học y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện chương trình “Hành trình y dược” đến xã Tân Hộ Cơ thực hiện rất nhiều hoạt động từ ngày 21 đến ngày 23/6/2019.

Trong chuyến hành trình này có tổ chức các hoạt động sinh hoạt với học sinh trường THCS Tân Hộ Cơ như: tổ chức sinh hoạt giao lưu trò chơi;  thực hiện Chương trình “Gian hàng 2000đ” với Gian hàng bán áo quần với giá 2000 đồng, số tiền thu được sẽ tặng học bổng cho 5 bạn học sinh khó khăn  của trường gồm cặp đi học, tập, sữa, bánh kẹo;1

5 học sinh nhận quà từ “gian hàng 2000 đồng”

Công trình thanh niên tặng 5 tủ sách Ecobrick cho trường, tủ sách Ecobrick được các anh chị sinh viên sử dụng chai nhựa, bao ni lon tạo thành tủ sách, góp phần bảo vệ môi trường.

3

Cô Ngô Trần Bảo Thy nhận tủ sách Ecobrick do đại diện sinh viên

Học sinh tham gia chương trình “Truyền thông giáo dục sức khỏe”. Các em được tư vấn về sơ cấp cứu, thực hành sơ cấp cứu các tai nạn thông thường các em  gặp như  xử lý vết thương hở, ở các vị trí khác nhau, bị gãy xương, ngưng thở,…

4

Hướng dẫn cách sơ cấp cứu

5

Học sinh thực hành sơ cấp cứu

6

Học sinh tham gia sinh hoạt đều được nhận quà

Thay mặt giáo viên, học sinh toàn trường, cô Ngô Trần Bảo Thy, Hiệu trưởng nhà trường, cảm ơn đoàn sinh viên Khoa ĐD- KTYH trường Đại học y dược đã có những hoạt động thiết thực và ý nghĩa trong “Hành trình y dược”cho bà con trong xã đặc biệt là cho học sinh trường THCS Tân Hộ Cơ. Chúc các em sinh viên gặt hái nhiều thành tích trong học tập cũng như trong công tác, trong cuộc sống. Nhắc các em học sinh vui hè bổ ích và cố gắng học tập bởi vì bên các em có nhiều tấm lòng nhân ái dành cho mình.