CÂU LẠC BỘ MÔN CÔNG NGHỆ 6 TỔ KHOA HỌC TỰ NHIÊN – CÔNG NGHỆ

CÂU LẠC BỘ MÔN CÔNG NGHỆ 6

TỔ KHOA HỌC TỰ NHIÊN – CÔNG NGHỆ

Thực hiện theo tinh thần Kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2023-2024 về việc tăng cường rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh, Tổ Khoa học tự nhiên – Công nghệ tổ chức Câu lạc bộ Công nghệ dành cho học sinh khối 6  do Cô Bùi Thị Cẩm Ngọc thực hiện tại phòng thực hành Công nghệ và trong lớp học vào các buổi sáng theo như kế hoạch , theo kế hoạch câu lạc bộ diễn ra 3 lần.

* Lần 1: Thực hiện vào sáng ngày 23/02/2023 ( lúc 8 giờ) tại phòng Thực hành Công nghệ.  Thực hiện theo chủ để hội vui học tập

Cô Ngọc chọn mỗi lớp 7 học sinh, sau đó cho học sinh thảo luận những câu hỏi, cũng như những nội dung theo như yêu cầu.

Học sinh thực hiện câu lạc bộ hội vui học tập.

* Lần 2: Thực hiện làm trang phục bảo vệ môi trường, được diễn ra vào sáng ngày 01/3/2024 lúc 8 giờ .

Học sinh thực hiện tạo nên bộ trang phục

* Lần 3: đánh giá sản phẩm vào sáng ngày 23/3/2024 lúc 8 giờ.

Đánh giá sản phẩm.

Sau khi hoàn thành câu lạc bộ theo như kế hoạch, Cô Ngọc cũng như Tổ đã phỏng vấn từ phía học sinh tham gia Câu lạc bộ. Học sinh  rất thích thú khi học được cách làm bộ trang phục ( đặc biệt làm bằng giấy, bọc)  và từ đó học sinh biết bảo vệ môi trường…. và tự học sinh cũng nhận định là ấn tượng để lại trong các em là có được sản phẩm đẹp, thích thú, các em thích học môn Công nghệ vì mỗi chủ đề đều dạy cho các em kĩ năng sống, kĩ năng phân tích và áp dụng được trong thực tế. Ví dụ như học Chương 1 các em sẽ trân trọng về gia đình hơn.  Chương 2  học được nhiều món ăn và áp dụng  kiến thức vào thực tế. Chương 3 học nhiều kiến thức về may mặc và vận dụng vào cuộc sống. Vì vậy khi cô Ngọc chọn em vào thực hiện Câu lạc bộ em rất là vui.

Qua 3 lần thực hiện câu lạc bộ Cô Ngọc cũng không khác gì học sinh , Cô rất vui vì các em đã làm ra được sản phẩm và các em rất tích cực khi thực hiện. Tập thể tổ đánh giá cao về năng lực tổ chức cho học sinh thực hiện câu lạc bộ qua nhiều năm. Qua lần đóng góp của đồng nghiệp lần này Cô Ngọc lại tích lũy thêm một số kinh nghiệm để thực hiện ở những năm tiếp theo./.

Nguồn: Tổ Khoa học tự nhiên – Công nghệ

Tác giả: Bùi Thị Cẩm Ngọc