Chuyên đề dạy học
“Thực hành quan sát vi khuẩn. Tìm hiểu các bước làm sữa chua”
Thực hiện theo kế hoạch của tổ chuyên môn năm học 2021-2022 của Tổ bộ môn Lý-Hóa-Sinh-Công nghệ, thực hiện đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn theo tinh thần của Công văn 1567.
Sáng thứ 6 ngày 21/01/2022 tại phòng học trực tuyến của lớp 6A3, Tổ Lý-Hóa-Sinh-Công nghệ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề dạy học môn KHTN 6, chủ đề 8 – Đa dạng thế giới sống, bài 26 “Thực hành quan sát vi khuẩn. Tìm hiểu các bước làm sữa chua” thuộc phân môn Sinh học.
Cô và trò bắt đầu tiết học
Giáo án chuyên đề được thiết kế theo định hướng phát triển năng lực học sinh; giúp học sinh tích hợp kiến thức liên môn, tăng cường rèn luyện kỹ năng tự tìm hiểu kến thức và vận dụng kiến thức vào cuộc sống thực tế.
Trong tiết học, học sinh còn được giáo viên hướng dẫn chi tiết cách làm và các bước làm sữa chua từ sữa. Đây là món ăn quen thuộc hàng ngày nêu học sinh rất hứng thú với nội dung bài học
Học sinh được giáo viên hướng dẫn các bước làm sữa chua
Qua chủ đề đã định hướng cho học sinh phát triển được một số năng lực như: năng lực tự học, năng lực phân tích và suy luận để rút ra kiến thức bài học mới, năng lực phối hợp với người thân qua việc vận dụng kiến thức được học tự làm sữa chua ở nhà .
Nguồn: Tổ Lý-Hóa-Sinh-Công nghệ