SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ CỦA TỔ LÝ-HÓA -SINH- CÔNG NGHỆ

Chuyên đề dạy học

“Thực hành quan sát vi khuẩn. Tìm hiểu các bước làm sữa chua”

      Thực hiện theo kế hoạch của tổ chuyên môn năm học 2021-2022 của Tổ bộ môn Lý-Hóa-Sinh-Công nghệ, thực hiện đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn theo tinh thần của Công văn 1567.

      Sáng thứ 6 ngày 21/01/2022 tại phòng học trực tuyến của lớp 6A3, Tổ Lý-Hóa-Sinh-Công nghệ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề dạy học môn KHTN 6, chủ đề 8 – Đa dạng thế giới sống, bài 26 “Thực hành quan sát vi khuẩn. Tìm hiểu các bước làm sữa chua” thuộc phân môn Sinh học.

                                z3136000933874_3662ca0cb3c913e4bae378deae87af6e

       Cô và trò bắt đầu tiết học

    Giáo án chuyên đề được thiết kế theo định hướng phát triển năng lực học sinh; giúp học sinh tích hợp kiến thức liên môn, tăng cường rèn luyện kỹ năng tự tìm hiểu kến thức và vận dụng kiến thức vào cuộc sống thực tế.

     Trong tiết học, học sinh còn được giáo viên hướng dẫn chi tiết cách làm và các bước làm sữa chua từ sữa. Đây là món ăn quen thuộc hàng ngày nêu học sinh rất hứng thú với nội dung bài học

z3136000934918_b6d9997c786de303b8aadfe3a5fc8a56z3136000935109_24cd4b585f9d85bd85f4472bae21a74c z3136000944457_d6a7770403b0ebece296f43c00777736z3136000939344_fa6ba755db81a69188c8087bc68eae00

Học sinh được giáo viên hướng dẫn các bước làm sữa chua

       Qua chủ đề đã định hướng cho học sinh  phát triển được một số năng lực như: năng lực tự học, năng lực phân tích và suy luận để rút ra kiến thức bài học mới, năng lực phối hợp với người thân qua việc vận dụng kiến thức được học tự làm sữa chua ở nhà .

                                                                          Nguồn: Tổ Lý-Hóa-Sinh-Công nghệ