HOẠT ĐỘNG TUẦN LỄ SINH HOẠT HỌC ĐƯỜNG NĂM HỌC 2019-2020

CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG TUẦN LỄ SINH HOẠT HỌC ĐƯỜNG

NĂM HỌC 2019-2020

      Thực hiện theo kế hoạch của PGD Tân Hồng, ngày 19/8/2019 trường THCS Tân Hộ Cơ tổ chức đón các em học sinh, ổn định danh sách lớp, tổ chức lớp học để chuẩn bị tốt cho tuần chuyên môn đầu năm học. Sau khi ổn định tổ chức lớp các em học sinh được BGH nhà trường lần lượt giới thiệu về lịch sử phát triển nhà trường, các nội dung chính trong chương trình học, cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ cho năm học 2019-2020. Sau phần giới thiệu các em được tham gia trả lời các câu hỏi xung quanh các nội dung mà các em đã lắng nghe. Đa số các em trả lời chính xác các câu hỏi đặc biệt là các em học sinh lớp 6 rất nhiệt tình dù mới làm quen với ngôi trường mới.

ghep 1

Học sinh nhận quà từ các câu hỏi trong tuần sinh hoạt đầu năm

      Sau mỗi buổi sinh hoạt Tổng phụ trách đội phối hợp với các thầy cô, các chi đội thực hiện một số trò chơi giao lưu lành mạnh. Đa số các lớp tham gia nhiệt tình, sôi nổi tạo nên một bầu không khí vui tươi, hiệu quả mang lại hiệu ứng tích cực trong những ngày đầu năm học.

ghep 2

Các hoạt động giao lưu 

      Cũng trong tuần sinh hoạt nhà trường đã phối hợp với công an huyện Tân Hồng và Đồn Biên Phòng cửa khẩu Quốc Tế Dinh Bà tuyên truyền với 2 nội dung:

  1. An toàn giao thông: Đồng Chí Lê Văn Thạo – Phó đội trưởng cảnh sát giao thông huyện đã có những thông tin chia sẻ về vấn đề an toàn giao thông trong địa bàn huyện. Đặc biệt là một số cách phòng trách tai nạn giao thông ở lứa tuổi học sinh rất hữu ích và thiết thực.
  2. Tệ nạn ma tuý: Đồng chí Lê Văn Bảo- đại diện Đồn Biên Phòng cửa khẩu Quốc Tế Dinh Bà đã thông tin về vấn đề tệ nạn ma tuý đang diễn ra trên địa bàn xã đặc biệt là ngay sát biên giới và lứa tuổi thanh thiếu niên ngày càng tăng.

page

Tuyên truyền ATGT và ma tuý 

      Sau buổi hoạt động dưới cờ các em học sinh được tiếp tục tham gia các trò chơi giao lưu tạo nên một khung cảnh vui tươi, phấn khởi. Huy vọng trong năm học này các em được vui chơi, học tập và tham gia các hoạt động giáo dục hiệu quả, bổ ích và tiến bộ tạo nên một môi trường sư phạm tiên tiến trong tương lai.

Nguồn: Phạm Thế Long-tổng phụ trách đội