HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ LÊN LỚP KHỐI 8

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP NĂM HỌC 2019-2029

CHỦ ĐỀ:

“ PHÒNG, CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI MA TÚY, MUA BÁN NGƯỜI VÀ GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG”.

     Chiều ngày 30 tháng 11, Liên đội Trường THCS Tân Hộ Cơ phối hợp cùng giáo viên chủ nhiệm khối 8 tổ chức buổi Hoạt động ngoài giờ lên lớp cho học sinh khối 8 dưới sân trường với chủ đề “ Phòng, chống tệ nạn xã hội ma túy, mua bán người và giáo dục an toàn giao thông”.

    Với mục đích là tuyên truyền, giáo dục học sinh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội ma túy, mua bán người và giáo dục an toàn giao thông; nâng cao ý thức đấu tranh với các loại tội phạm và hiểu nhiều hơn về pháp luật cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong việc chấp hành pháp luật, thực hiện đúng các qui định của pháp luật, góp phần đảm bảo xây dựng môi trường giáo dục an toàn; đảm bảo hơn nửa hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước về giáo dục.Tạo điều kiện cho học sinh giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Qua đó hình thành về kỹ năng sống, kỹ năng lao động, học tập

    Hoạt động có sự tham dự của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo. Buổi hoạt động là cuộc thi tài của bốn chi đội 8a1, 8a2, 8a3, 8a4 và thu hút khoảng 700 học sinh toàn trường tham gia cổ vũ.

4

Giáo viên và học sinh cùng tham gia cổ vũ cho các đội thi

     Buổi hoạt động diễn ra với 3 vòng thi:

  • Vòng thi giới thiệu về đội: Các lớp đã đặt tên cho đội thi của mình rất hay, mang đầy đủ ý nghĩa và đúng với tiêu chí với chủ đề hoạt động:

5

Các đội thi rất hăng hái tham gia hoạt động

  • Vòng thi hiểu biết kiến thức pháp luật: Các đội cùng lúc trả lời 6 câu hỏi xung quanh kiên thức về an toàn giao thông, cách phòng chống tệ nạn xã hội, ma tuý và buôn bán người qua biên giới.

2

Các đội tham gia các câu hỏi và giao lưu cùng khán giả

  • Vòng thi diễn tiểu phẩm tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội: Cácđội chọn một tiểu phẩm phù hợp với chủ đề hoạt động. Đa số các tiểu phẩm có sự đầu tư, dàn dựng kĩ về diễ xuất cũng như đạo cụ.

6

Các giám khảo đã làm việc nghiêm túc, đánh giá khách quan các phần thi chủa các đội. Đưa ra nhận xét và tổng hợp điểm để có kết quả cuối cùng.

7

Giám khảo đang chấm các phần thi và trao thưởng cho các đội

   Qua ba phần thi các em đã thể hiện được những hiểu biết của mình về pháp luật phòng chống tệ nạn xã hội ma túy,buôn bán người và thực hiện an toàn giao thông. Đồng thời cũng thể hiện được những kĩ năng cần thiết để bảo vệ mình trước những tện nạn xã hội và tuyên truyền kêu gọi mọi người cùng tham gia đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong học đường và ở địa phương. Đặc biệt là các em đã biết liên hệ tới tình hình thực tế ở địa phương để đưa vào trong các tiểu phẩm những tình huống sát với thực tế đã làm cho buổi sinh hoạt trở nên gần gũi và có tác động sâu sắc tới toàn thể học sinh.

Nguồn: THCS Tân Hộ Cơ