“GƯƠNG SÁNG HIẾU HỌC” CHO EM NGUYỄN PHI HÙNG

LỄ TRAO HỌC BỔNG

“GƯƠNG SÁNG HIẾU HỌC” CHO EM NGUYỄN PHI HÙNG,

CỰU HỌC SINH TRƯỜNG THCS TÂN HỘ CƠ

Em Nguyễn Phi Hùng sinh ngày 01/5/2004 là cựu học sinh trường THCS Tân Hộ Cơ, em tốt nghiệp THCS năm học 2018-2019.

Gia đình khó khăn, em sống với mẹ và Bà ngoại đã lớn tuổi. Nhận thấy khả năng gia đình không thể cho em theo học tiếp tục cấp học THPT cũng như ước mơ trở thành sinh viên đại học. Em đã quyết định đăng kí học nghề tại trường cao đẳng xây dựng Việt Xô, hệ trung cấp và hiện là sinh viên năm nhất ngành Công nghệ ô tô. Được miễn hoàn toàn 100% học phí tuy nhiên hoàn cảnh gia đình khó khăn em phải vừa học vừa làm mới đủ trang trải cuộc sống. Bằng nghị lực, bằng cả sự cố gắng cũng như mong muốn trở thành người có ích cho gia đình và xã hội em đã vươn lên trở thành một sinh viên ưu tú, có thành tích, có đạo đức tốt và được thầy cô và bạn bè yêu quý. Chính vì thế em đã được xét học bỏng “Gương sáng hiếu học” của Hội khuyến học và khoa học lịch sử tỉnh Đồng Tháp, nhà đồng hành tài trợ chính là công ty Bảo Việt Đồng Tháp.

Sáng ngày 26/5/2020 Hội khuyến học tỉnh Đồng Tháp phối hợp với chính quyền địa phương và đài phát thanh truyền hình Đồng tháp đã đến trao quà và ghi hình.

ANH 1

Đại biểu, nhà tài trợ, đoàn thể đến dự lễ trao học bổng.

Đến dự buổi lễ trao học bổng có các Đồng Chí đại biểu, nhà tài trợ, mạnh thường quân bà con tại xã Tân Hộ Cơ:

• Đồng chí: Nguyễn Hoàng Nhi – chủ tịch hội Khuyến học và Khoa học lịch sử tỉnh Đồng Tháp
  • Đồng Chí: Nguyễn Chi Lăng – chủ tịch hội khuyến học và khoa học lịch sử huyện Tân Hồng
  • Đồng chí: Nguyễn Quang Hòa – phó giám đốc công ty Bảo Việt Đồng Tháp

Cùng với các Đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, ủy ban nhân dân, các đoàn thể, đơn vị trường tiểu học, THCS và bà con quê hương xã Tân Hộ Cơ.

Để giúp em có khoảng chi phí để trang trải cho việc học tập đại diện công ty Bảo Việt Đồng Tháp, nhà tài trợ chính đã trao cho em số tiền 10.000.000 đồng.

hinh 2

Ngoài ra còn có đại diện Hội Khuyến học và khoa học lịch sử tỉnh, Hội khuyến học và khoa học lịch sử huyện Tân Hồng, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các đoàn thể trên địa bàn xã, Trường THCS Tân Hộ Cơ và người thân trong gia đình cũng trao quà cho em với số tiền mặt là hơn 6.000.000 đồng.

Đáp lại tấm lòng cao cả của đơn vị tài trợ, mạnh thường quân em Nguyễn Phi Hùng cũng đã phát biểu cảm nghĩ tri ân và hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, tu dưỡng đạo đức để sau này trở thành người có ích cho quê hương và cho xã hội.

Số phát sóng “Gương sáng hiếu học” của Em Nguyễn Phi Hùng sẽ được đài phát thanh và tuyền hình Đồng Tháp phát sóng ngày 02/6//2020.

Tác giả: Lưu Thị Bé Hằng

Bí thư chi đoàn giáo viên trường THCS Tân Hộ Cơ