CUỘC THI “KỂ CHUYỆN BÁC HỒ”

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS TÂN HỘ CƠ TỔ CHỨC CUỘC THI

“KỂ CHUYỆN BÁC HỒ” NĂM HỌC 2020 – 2021

     Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” hằng năm Liên đội trường đều tổ chức cho đội viên thi kể chuyện Bác Hồ, Cuộc thi được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc diễn ra trang trọng, ý nghĩa.

     Hội thi nhằm khuyến khích các em đội viên sưu tầm và kể những câu chuyện về tấm lòng vì dân, vì nước, lối sống giản dị, tiết kiệm, lòng yêu nước thương dân vô hạn của Bác đối với mọi người, đối với thiếu niên nhi đồng. Qua đó, tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức cho thiếu nhi về tấm gương của Bác Hồ kính yêu, giúp các em biết học tập, vận dụng vào cuộc sống và làm theo lời Bác. Góp phần làm phong phú hơn những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác. Đưa phong trào kể chuyện và học tập làm theo gương Bác trở thành một hoạt động văn hóa trong nhà trường, trong hoạt động phong trào của Liên đội.

9 8

Một số hình ảnh dự thi của các chi đội

     Tại hội thi, những câu chuyện về Bác Hồ, về đạo đức, ý chí, nghị lực, sáng tạo của Bác; những tấm gương thanh niên tiên tiến thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy mang tính giáo dục cao đã được các đội thi tái hiện chân thực, sinh động, hấp dẫn và lôi cuốn người xem, để lại ấn tượng khó quên trong khán giả bằng các tiết mục minh họa như múa, hát, hình ảnh trình chiếu,…

10

12

          Qua cuộc thi học sinh trường THCS Tân Hộ Cơ học tập được nhiều lời dạy của Bác, rút ra các kinh nghiệm sống, học tập, đối xử với mọi người xung quanh tốt hơn, tạo sự lan tỏa cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” rộng hơn, xa hơn, thiết thực, hiệu quả hơn.

Nguồn: THCS Tân Hộ Cơ

Viết bài: Phan Thị Kim Chi