CÔNG AN HUYỆN TÂN HỒNG TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT ĐẢM BẢO ANTT

CÔNG AN HUYỆN TÂN HỒNG TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ TRONG NHÀ TRƯỜNG Ở TRƯỜNG THCS TÂN HỘ CƠ

NĂM HỌC 2020-2021

    Thực hiện Kế hoạch số 80/KHPH-CA-GDĐT, ngày 07 tháng 9 năm 2020 của Công an huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Hồng về việc phối hợp tuyên truyền đảm bảo an ninh, trật tự trong nhà trường năm học 2020-2021.

    Sáng ngày 26 tháng 10 năm 2020, Trung tá Trịnh Văn Bạc – Đội trưởng đội  xây dựng phong trào, Công an huyện Tân Hồng tuyên truyền đảm bảo an ninh trật tự, trong đó tập trung các vấn đề về phòng chống ma túy, an toàn giao thông, bạo lực học đường, …

    Tham dự buổi tuyên truyền pháp luật có đồng chí Huỳnh Hùng Hiệu- Ủy viên thường vụ Đảng ủy – Trưởng công an xã Tân Hộ Cơ, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 782 em học sinh của Trường THCS Tân Hộ Cơ.

tt6

tt2

    Trong không khí nghiêm túc lắng nghe và tiếp thu của toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh của nhà trường, Đồng chí Trung tá Trịnh Văn Bạc đã cung cấp những thông tin mang tính thời sự về tội phạm ma túy và tai nạn giao thông trong cả nước, tình hình trong tỉnh và ở huyện Tân Hồng trong thời gian qua. Đặc biệt tệ nạn ma túy đã và đang xâm nhập vào địa phương của chúng ta đang ngày càng phức tạp. Qua đó, Đồng chí Trịnh Văn Bạc cũng đã nêu lên hậu quả nặng nề mà ma túy, tai nạn giao thông gây ra cho mỗi người và toàn xã hội.

    Để đẩy lùi tệ nạn ma túy và tai nạn giao thông, đòi hỏi sự ra sức phối hợp của toàn cộng đồng và các ban nghành mà yếu tố quyết định đó là ý thức của mỗi người dân trong đó học sinh chiếm một phần không nhỏ. Trong buổi tuyên truyền, đồng chí Trung tá Trịnh Văn Bạc cũng đã mong muốn các em là tuyên truyền viên để tuyên truyền tới người thân, hàng xóm của mình trong việc phòng chống tệ nạn xã hội và thực hiện tốt luật ATGT.

    Đối với vấn đề bạo lực học đường đồng chí Bạc nhắc nhở học sinh cần có cách cư xử đúng đắn, tình cảm, không dùng vũ lực để giải quyết các mâu thuẫn bởi sẽ để lại hậu quả về thể xác lẫn tinh thần cho người bị bạo lực rất lâu dài, có khi cả đời. Đồng chí mong muốn nhà trường và công an xã tích cực và kịp thời phối hợp  với nhau trong việc tuyên truyền, giáo dục đạo đức và pháp luật cho học sinh để tránh những vi phạm pháp luật bởi trong nhà trường ngăn ngừa là chủ yếu.

    Về phía nhà trường, cô Ngô Trần Bảo Thy – Hiệu trưởng, nhắc nhở các em học sinh thực hiện tốt những điều đã tiếp thu được trong buổi tuyên truyền và tuyên truyền lại cho người thân. Khi xảy ra vấn đề các em cần phải liên hệ với nhà trường để kịp thời xử lý không nên để xảy ra vấn đề đáng tiếc.

tt4

    Qua buổi tuyên truyền toàn thể học sinh của trường đã nắm được những kiến thức cơ bản về pháp luật phòng chống ma túy, tai nạn giao thông, tác hại của ma túy và hậu quả do TNGT gây nên. Em Huỳnh Lê Thảo My – HS lớp 8A1 đã nói lên cảm nghĩ của mình:

    “Buổi tuyên truyền thật có ý nghĩa vì đã cung cấp cho chúng em hiểu được tác hại của ma túy và tình hình tội phạm ma túy ở trong nước cũng như ở các xã biên giới trong đó có xã Tân Hộ Cơ, cho chúng em biết thêm hậu quả TNGT gây ra và các bạn ngồi dưới nghe cũng đã nhắc nhở nhau cần phải tuân thủ luật giao thông để đến trường an toàn. Tuy nhiên cần phải đặt ra các câu hỏi để cho học sinh trả lời có lẽ sẽ hấp dẫn hơn nữa”.

tt5

   Buổi tuyên truyền thật ý nghĩa đối với học sinh và thầy cô Trường THCS Tân Hộ Cơ. Qua những buổi tuyên truyền thế này, thầy cô và học sinh cập nhật nhiều vấn đề liên quan đến cuộc sống để nâng cao ý thức pháp luật cho bản thân mỗi người để từ đó lan tỏa trong cộng đồng.

 

Người viết bài: Đặng Trọng Tưởng

GV: Trường THCS Tân Hộ Cơ